Cha Chánh Xứ:  Fr. Rich Adam
Ban Hội Đồng Thường Vụ & Mục Vụ CDCGMMT


Trưởng Ban Đại Diện:       Anh Ngô Triển
Nội Vụ:                                Anh Lê Sơn
Ngoại Vụ:                           Ông Đinh Bàn
Ban Phụng Vụ:                   Anh Nguyễn Thanh Hùng
Ca Đoàn:                            Ông Nguyễn Ngữ
Trật Tự:                               Anh Henry Hồng
Ban Ẩm Thực:                   Chị Nguyễn Thị  Liên
Tài Chánh/Thủ Quỹ:        Chị Nguyễn Kathy

            
               
 
VIETNAMESE COMMUNITY CONTACTS

Community Representative
Trien Ngo: [email protected]
or 563-355-4905

Parish Office Assistant
Lien Truong [email protected] or 563-324-3257

 
 CHÚA NHẬT III MÙA CHAY- NĂM C
March 24, 2019


Tuần thứ Ba Mùa Chay này mang nhiều cơ hội cho chúng ta chuẩn bị một cách thành công.  Sẽ có dịch vụ hòa giải mở rộng vào chiều chủ nhật này lúc 3 giờ chiểu tại nhà thờ Our Laday of Lourdes và tối thứ Hai lúc 6 giờ 30 tại Lady of Victory.   Ba bài đôc hôm này nói về lòng Chúa thương xót và lòng trắc ẩn của Ngài khi dạy dổ con cái với hình phạt đôi lúc,  Ngài luôn luôn cho họ “cơ hội thứ hai” dù họ có lập đi lập lại nhiều lần.   Mặc dù tình thương của Chúa cho chúng ta không ngừng và nhất quán, Ngài không thể cứu vản chúng ta nếu chúng ta không hợp tác với Ngài.  Vì vậy Ngài mời gọi chúng ta ăn năn tội lỗi chúng ta trong mùa Chay này và đổi mới cuộc sống chúng ta.   Xin sự đổi mới của mọi người bắt đầu với bí tích hòa giải tuyệt vời này. 

Chúng ta biết Chúa hiện diện.  Là người Công Giáo chúng ta tin Chúa hiện diện trong bí tích thánh Thể, là nguồn gốc và thượng đỉnh của đức tin chúng ta.  Hai tuần trước, khi tôi đang chuẩn bị Thánh Lễ sáng, tôi quan sát ánh nắng chiếu tỏa trong nhà thờ.  Ngay trước khi tôi bắt đầu Thánh Lễ 8 giờ sáng trong nhà nguyện, và tôi thấy ánh sáng mặt trời chiếu rực rỡ thẳng vào phía bàn thờ tuyệt đẹp.  Phía bàn thờ chưa bao giờ sáng rực rỡ như thế này.   Điều này nói thật lớn cho tôi rằng Vâng!  Chúa hiện diện tại Chánh Tòa Thánh Tâm!! Amen!  

Hãy coi chừng bọn lừa đảo!!!  Có nhiều lần trong vài tháng vừa qua, một số người thông báo cho tôi biết họ có nhận e-mail với tên tôi yêu cầu họ giúp mua thẻ nhạc Itune hay thẻ Google cho người thân hay người cần giúp đở.   Thưa Ông Bà Anh Chị Em - Tôi không bao giờ làm điều này.    Dường như, đặc biệt là nhà thờ bị lợi dụng về việc này vì có nhiều linh mục, tên của họ bị dùng trong cách này.   Email của tôi là thuộc về email của địa phận Davenport (diodav.org).  Tôi không dùng và sẽ không bao giờ dùng gmail, Hotmail hay hình thức email nào khác.  Rất tiếc là chúng ta phải đương đầu với việc này.   Chúng ta phải luôn luôn coi ngó, khôn ngoan và cẩn thận. 

Tôn trọng Sự Sống -  Trong tháng Giêng trước, các nhà thờ trong toàn địa phận được kêu gọi hổ trợ cuộc quyên tiền rổ thứ hai cho cuộc Vận Động cho Sự Sống mùa Đông.  Phần lớn sự chú tâm của chúng ta tập trung vào việc chuẩn bị cho Bữa Cơm Chiều Đỏ và Thánh Lễ với Đức Y Timothy Dolan.  Vì vậy, chúng tôi xin cung cấp cơ hội này để giúp các người tình nguyện giúp đở phụ nữ mang thai ngoài ý muốn với tình bạn, sự khuyến khích và niềm hy vọng.  Ban “Quyền được sinh ra đời” cung cấp thử nghiệm miễn phí, giới thiệu bác sĩ, áo quần cho người mẹ và em bé và đồng thời cũng hổ trợ về tinh thần và giáo dục khi họ cần nhất.   Sự hổ trợ của ông bà anh chị em rất được quý.  Xin cảm ơn!  
Xin chúc mọi người một tuần lễ tốt! 
Cha Sở Rich

Ý lễ:
Gia đình Tuấn & Thảo xin lễ:
   Cầu cho L/H ông bà Tổ Tiên
   Cầu cho L/H Vicente Phạm Kim Anh
   Cầu cho L/H Teresa Ng. Thị KimLan
   Cầu bình an cho gia đình
Anh Chị Sơn & Anh xin lễ:
   Tạ ơn Chúa và Mẹ
   Cầu cho linh hồn Martin
   Cầu cho gia đình bình an
   Cầu cho các đằng linh hồn
Nguyễn Phi xin lễ:
   Cầu cho L/H Maria Ng. Thị Ngân Hà
 Anh Chị Chu & Trinh xin lễ:
   Cầu cho L/H Maria
   Cầu cho gia đình bình an
Gia đình Anh Thảo xin lễ:
  Tạ Ơn
  Cầu bình an trong gia đình
Ông Bà Nguyễn Lương xin lễ:
   Cầu cho linh hồn Maria-Nội
   Cầu cho linh hồn Maria- Ngoại
Anh Chị Lũy & Diễm xin lễ:
  Tạ Ơn Chúa và Đức Mẹ
   Xin đi đường bình an
   Cầu cho các linh hồn
   4 lễ cầu cho linh hồn Anna
   Cầu cho linh hồn Phaolo
   Cầu cho linh hồn Phêro
Hội Lavang xin lễ:
   Cầu cho l/h Maria người thân Dũng  NewYork
Hòa Thủy xin lễ:
   Cầu đi đường bình an cho con gái
   Cầu cho L/H Tổ Tiên & các linh hồn
Anh Chị Khánh & Oanh xin lễ:
   Cầu cho các đẳng linh hồn
   Cầu cho linh hồn Phaolo
Anh Chi Thành & Liên xin lễ:
   Tạ ơn Chúa và Mẹ
   Cầu cho linh hồn Matta
   Cầu cho linh hồn Phaolo
   Cầu cho 2 linh hồn Anna
   Cầu cho 2 linh hồn Giuse
   Cầu cho 2 linh hồn Anna
Chồng Nguyễn Chi xin lễ:
   Cầu cho L/H Matha Trần Thị Thu Vân
   Cầu cho gia đình được bình an
Anh Chị Hơn & Trang xin lễ:
   Cầu cho linh hồn Matha
   Cầu cho linh hồn Giuse
   Cầu cho linh hồn Anton
   Cầu cho gia đình được bình an
Một người không đề tên xin lễ:
   Cầu cho linh hồn Micae lễ giổ
   Cầu cho gia đình
Một người không đề tên xin lễ:
   Cầu cho linh hồn Matha
   Cầu cho linh hồn Phaolo
   Cầu cho linh hồn Giuse
   Cầu cho các đấng linh hồn
Anh Chi Hậu & Linh xin lễ:
   Cầu cho L/H Anna Lâm Thúy Vân
   Cầu cho gia đình bình an

Bí Tích Sức Dầu Bệnh Nhân Và Rước Mình Thánh Chúa Tại Nhà:
Quý Vị nào có người thân đang đau yếu cần được rước Mình Thánh Chúa tại nhà hoặc muốn lãnh nhận Bí Tích Sức Dầu Thánh xin liên lạc ông Đinh Bàn (563-639-3213). 

Sinh Hoạt Cộng Đoàn:
Xin quý ông bà anh chị em quan tâm chia sẽ phần tài chính của mình cho Giáo Xứ trong việc xây dựng hội trường mới của giáo xứ.  Xin quý vị gởi bản cam kết đóng góp về văn phòng giáo xứ sớm nhất có thể để công trình xây cất được tiến hành tốt đẹp.  Nếu quý vị có thắc mắc gì xin liên lạc cô Thảo Trương để được hướng dẫn thêm.

Tiền Giỏ Tuần qua:
Ngân Phiếu:      1128.00
Phong bì:             108.00     
Tổng cộng:        1236 .00

Giáo Hội kêu gọi chúng ta đóng góp 5%  mức thu nhập của chúng ta cho công việc chung của Giáo Xứ, xin quý vị rộng tay chia sẻ lại những ơn lành và quà tặng mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta vào việc xây dựng nhà Chúa. Xin Chúa chúc lành cho sự nhiệt tâm của quý vị. 

Đăng Ký Vào Thành Viên Của Cộng Đoàn- Giáo Xứ:
Để đăng ký để trở thành thành viên chính thức của Cộng Đoàn- Giáo xứ, quý vị có thể in mẫu đăng ký từ trang mạng của Giáo xứ  và gởi về văn phòng Giáo xứ sau khi đã điền những thông tin liên lạc. Quý vị có thể liên lạc với cô Thảo Trương nếu cần hướng dẫn.

Khóa Học Bảo Vệ Con Cái Thiên Chúa:
Khoá học Bảo vệ con cái Thiên Chúa đang mở cho những người lớn và bắt buộc đối với những nhân viên và thiện nguyện viên làm việc với các em nhỏ.  Xin đăng ký trên mạng tại www.virtus.org hoặc liên hệ với cô Thảo Trương để được hướng dẫn thêm.

Để báo cáo về lạm dụng trẻ em, xin liên lạc: Bộ Phục Vụ Nhân Sinh về lạm dụng Trẻ em của tiểu bang Iowa.  Đường dây nóng: 800 – 362 – 2178 và nếu liên quan đến linh mục tu sĩ hay nhân viên của giáo hội thì xin thông báo cho Alicia Owens, Nhân viên phối hợp trợ giúp nạn nhân, tại số: 563-349-5002 hay [email protected] hay P.O. Box 232, Bettendorf, IA 52722-0004.