Cha Chánh Xứ:  Fr. Rich Adam
Ban Hội Đồng Thường Vụ & Mục Vụ CDCGMMT


Trưởng Ban Đại Diện:   Anh Ngô Triển          
Nội Vụ:  Anh Lê Sơn                                          
Ngoại Vụ:  Ông Đinh Bàn                                
Thư Ký:  Cô Trương Thảo                              
Ban Phụng Vụ:  Anh Nguyễn Thanh Hùng  
Ca Đoàn:   Ông Nguyễn Ngữ                           
Trật Tự:   Anh Henry Hồng                             
Ban Ẩm Thực: Chị Nguyễn Thị Liên                             
Tài Chánh/Thủ Quỹ:    Chị Nguyễn Kathy                    

               
 
VIETNAMESE COMMUNITY CONTACTS

Community Representative
Trien Ngo: trienmartinngo@yahoo.com
or 563-355-4905

Parish Office Assistant
Lien Truong davsacredheartviet@gmail.com or 563-324-3257

 
                                                                                                                  


 
  CHÚA NHẬT II PHỤC SINH  – NĂM A
April 23, 2017


†Suy Niệm

CHÚNG TA CÓ GIÁM MỤC MỚI!
Đức Giám Mục Thomas Robert Zinkula

Giáo phận Davenport rất vui mừng chào đón Đức Giám Mục tuyển chọn Thomas Robert Zinkula, Giám Mục thứ 9 của Giáo phận chúng ta.  Đức Giám Mục tuyển chọn Zinkula, sinh tại Iowa hiện làm hiệu trưởng của Đại Chủng viện Thánh Pius X tại thành phố Dubuque.  Ngài đến với chúng ta với một tiểu sử tuyệt vời với học vấn, thể thao, âm nhạc và thần học.  Ngài được thụ phong chức linh mục thuộc Tổng Giáo Phận Dubuque ngày 26 tháng 5 năm 1990 bởi Đức Giám Mục Daniel Jucera, Tổng Giám Mục thành phố Dubuque, tại Nhà thờ St. Raphael, Dubuque. Chúng ta trông chờ và chào đón Đức Giám Mục Zinkula,vị trông nom dân chiên  mới chúng ta và là Giám mục của Chánh Tòa Thánh Tâm!  Lễ tấn phong và nhận  chức vào ngày 22 tháng 6 sẽ được thực hiện tại nhà thờ Jt. John Vianney, rất đáng tiếc cho nhà thờ chúng ta vì công việc xây cất.

Chúa đã sống lại rồi! Alleluia! Alleluia! Và tôi cũng đang trải nghiệm cuộc phục sinh của tôi cùng với Chúa Kitô sau khi đi mổ ruột dư khẩn cấp bất ngờ vào sáng Thứ Ba vừa qua trong Tuần Thánh! Tôi thường nghe nói rằng nếu muốn làm cho Chúa cười thì chỉ cần nói với Ngài kế hoạch của mình! Tôi nghĩ Chúa chắc chắn có kế hoạch khác cho tôi trong Tuần Thánh.  Dù sao đi nữa, thật là một tuần lễ lạ thường. Tôi phát triển một ý kiến hoàn toàn mới và quý giá các bệnh viện, các bác sĩ và các y tá có lòng chăm sóc bệnh nhân tuyệt vời tại Genesis East. Tôi cảm ơn từng người một và tôi cảm ơn mọi người đã cầu nguyện, nghĩ tới và quan tâm đến tôi. Vâng! Đây là sự phục sinh của chính tôi

Chúng ta bước vào tuần thứ Hai mừng Chúa Phục Sinh. Xin cho chúng ta luôn luôn nhớ đến quyền năng phục sinh của Chúa Kitô và sự màu nhiệm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta và trên thế giới. Trong khi xã hội thế tục làm mọi cách để dập tắt quyền năng này thì tất cả chúng ta càng phải hiểu biết, yêu thương, sống và chia sẻ Tin Mừng Chúa Phục Sinh, và quan trọng nhất là thông điệp của tình yêu Thiên Chúa.
Và đây chính là tình yêu mà chúng ta vui mừng cho Chủ Nhật Hai Phục Sinh cầu nguyện LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT!  Xin đến cùng chúng tôi chầu thánh thể vào chiều chủ nhật này từ 2  đến 4 giờ chiều, chầu Bí Tích Thánh Thể sẽ diễn ra cùng với hòa giải và vào lúc 3 giờ chúng ta Đọc Kinh Mân Côi. Rất nhiều ân xá được ban cho tất cả những ai đến chầu thánh thể lần hạt mân côi cầu cho tội lỗi chúng ta và của toàn thế giới được xóa bỏ!

Tôi nghĩ tất cả chúng ta đang cầu nguyện cho mùa xuân và nhất là vài ngày trời nắng không có mưa? !! Tôi biết các nhà nông đang ao ước muốn ra đồng ruộng và tôi cũng ao ước các đống đất được khô để việc lấp đất chung quanh khuôn viên nhà thờ được bắt đầu và chúng ta có thể làm cảnh xung quanh. Tôi không biết bao nhiêu quanh cảnh được thực hiện vào mùa hè này đặc biệt nhất là gần nhà thờ khi giàn thang sẽ sớm được dựng lên cho việc lợp mái Nhà Thờ và Nhà Xứ ! Rất nhiều điều sẽ xãy ra trong những tháng tới. 

Xin chúc tất cả một tuần lễ đầy ân xá của Chúa Kitô. 
Cha sở Rich.

Ý Lễ: 
Anh Chị Sơn & Anh:
Xin lễ cầu cho linh hồn Vicente Maria
Xin lễ Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ
Xin lễ cho gia đình bình an
Xin lễ cầu cho các đẳng linh hồn
Anh Chị Hùng & Cẩm Anh:
Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria
Cầu cho các linh hồn Tổ Tiên
Anh Chị Khánh & Oanh :
Xin lễ cầu cho các linh hồn
Bà Chính:
Xin lễ cầu cho linh hồn Phê rô
Xin lễ cầu cho linh hồn Anna
Xin lễ cầu cho linh hồn Anna 
Xin lễ cầu cho linh hồn Giuse
Anh Chị Huy & Hương:
Cầu cho linh hồn Gioan Maria Hà Thị Hỷ Thước
Cầu cho các linh hồn Nội Ngoại đã qua đời
Anh Chị Mai Nguyễn & Mỹ Huỳnh:
Xin lễ Tạ ơn
Gia Đình Nguyễn Quốc Huy & Nguyễn Quốc Huân:
Tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ
Cầu cho linh hồn Gioan Maria Hà Thị Hỷ Thước
Cầu cho linh hồn tiên nhân Tổ phụ và quyến thuộc hai họ Nguyễn-Hà
Cầu cho các linh hồn nơi luyện tội
Anh Chị Hưởng & Quy:
Xin lễ Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria
Xin lễ cầu cho linh Luca và Matha
Xin lễ cầu cho linh hồn Catarina và Maria
Xin lễ cầu cho các đẳng linh hồn
Xin lễ cầu cho gia đình bằng an

Thông Báo:
"Bán thức ăn gây quỹ vào Chủ Nhật 30 tháng 4, 2017. Thực đơn là: Bún Bò Huế, Bún thịt nướng chả giò, Bánh mì đặc biệt và Bánh mì thịt nướng. Xin Ông Bà Anh Chị Em giúp đở và ủng hộ. Xin đặt tới Anh Triển hoặc Chị Liên. Trân thành cám ơn."

Bí Tích Sức Dầu Bệnh Nhân Và Rước Mình Thánh Chúa Tại Nhà:
Quý Vị nào có người thân đang đau yếu cần được rước Mình Thánh Chúa tại nhà hoặc muốn lãnh nhận Bí Tích Sức Dầu Thánh xin liên lạc ông Đinh Bàn (563-639-3213). 

Sinh Hoạt Cộng Đoàn:
Xin quý ông bà anh chị em quan tâm chia sẽ phần tài chính của mình cho Giáo Xứ trong việc xây dựng hội trường mới của giáo xứ.  Xin quý vị gởi bản cam kết đóng góp về văn phòng giáo xứ sớm nhất có thể để công trình xây cất được tiến hành tốt đẹp.  Nếu quý vị có thắc mắc gì xin liên lạc cô Thảo Trương để được hướng dẫn thêm.

Tiền Giỏ Tuần qua:
Ngân Phiếu:         281.00
Phong bì:            1615.00     
Tổng cộng:         1896.00

Giáo Hội kêu gọi chúng ta đóng góp 5%  mức thu nhập của chúng ta cho công việc chung của Giáo Xứ, xin quý vị rộng tay chia sẻ lại những ơn lành và quà tặng mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta vào việc xây dựng nhà Chúa. Xin Chúa chúc lành cho sự nhiệt tâm của quý vị. 

Đăng Ký Vào Thành Viên Của Cộng Đoàn- Giáo Xứ:
Để đăng ký để trở thành thành viên chính thức của Cộng Đoàn- Giáo xứ, quý vị có thể in mẫu đăng ký từ trang mạng của Giáo xứ  và gởi về văn phòng Giáo xứ sau khi đã điền những thông tin liên lạc. Quý vị có thể liên lạc với cô Thảo Trương nếu cần hướng dẫn.