Cha Chánh Xứ:  Fr. Rich Adam
Ban Hội Đồng Thường Vụ & Mục Vụ CDCGMMT


Trưởng Ban Đại Diện:   Anh Ngô Triển          
Nội Vụ:  Anh Lê Sơn                                          
Ngoại Vụ:  Ông Đinh Bàn                                
Thư Ký:  Cô Trương Thảo                              
Ban Phụng Vụ:  Anh Nguyễn Thanh Hùng  
Ca Đoàn:   Ông Nguyễn Ngữ                           
Trật Tự:   Anh Henry Hồng                             
Ban Ẩm Thực: Chị Nguyễn Thị Liên                             
Tài Chánh/Thủ Quỹ:    Chị Nguyễn Kathy                    

               
 
VIETNAMESE COMMUNITY CONTACTS

Community Representative
Trien Ngo: trienmartinngo@yahoo.com
or 563-355-4905

Parish Office Assistant
Lien Truong davsacredheartviet@gmail.com or 563-324-3257

 CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN  – NĂM A
June 25, 2017   Wow! Thật là một tuần lễ bận rộn, không chỉ cho Chánh Tòa Thánh Tâm mà còn cho Giáo phận Davenport chúng ta nữa.  Chúng ta hoan nghênh đón chào Đức Giám Mục Thomas Zinkula đến Thánh Tâm và thành phố Davenport.   Chúng con vui mừng và vinh dự được Mẹ Giáo Hội chọn Đức Cha làm Người chăn chiên chúng con và xin cảm ơn Đức Cha đáp lời nói CHỮ “ XIN VÂNG” ! Là Giám Mục thứ 9 của Giáo phận Davenport, xin biết rằng ngài sẽ ở luôn luôn được giữ gìn trong lời cầu nguyện của chúng con hôm nay và mãi mãi!

   Mặc dù bản tin này được viết và in sớm trong tuần (trước Lễ Nhậm Chức , trước Ngày Lễ Hội Thánh Tâm và ngày Họp Mặt Cựu Học sinh Thánh Tâm), tôi xin gửi một lời “CẢM ƠN” thật lớn đến tất cả các hội đoàn, các tình nguyện viên, các thành viên hội đoàn và tất cả những người làm việc cùng nhau để cho các sự kiện thành những kỷ niệm mong muốn.

   Xin gửi lời chào mừng đặc biệt đến TẤT CẢ khách thăm viếng và quan khách, đặc biệt nhất là các Cựu Học Sinh Trường Thánh Tâm.  Lớp 8 năm 2004 là lớp tốt nghiệp cuối cùng của lịch sử học sinh tốt nghiệp từ năm 1914 khi trường được dựng lên và năm 1859 khi trường giáo xứ đầu tiên chúng ta được thành lập.  Hôm nay chúng ta hãnh diện về Trường Công giáo Các Thánh (All Saints), với bà Jeanne VonFeldt, giáo dân của Thánh Tâm, làm hiệu trưởng của trường.  Thánh Tâm tiếp tục hỗ trợ Giáo Dục Công Giáo và chúng ta cũng hãnh diện về tất cả những người đã trải nghiệm và hưởng lợi từ cơ hội tuyệt vời này.

   Vì rất nhiều cựu học sinh và khách đến thăm nhà thờ cuối tuần này, chúng tôi xin cáo lỗi về tình trạng của khuôn viên nhà thờ.   Cảm ơn anh Jim Carter đã cống hiến và làm việc nặng nhọc cho khuôn viên nhà thờ vì chúng ta biết trước đó khuôn viên Thánh Tâm đẹp đẽ như thế nào.  Tuy nhiên, công trình xây cất đã làm đảo ngược và tôi thành thật công nhận "Nơi này hiện giờ giống như một vùng chiến tranh!"  Nhưng đây là sự cần thiết cho công việc xây cất và tiến triễn phải không?  Rất sớm các bức tường gạch / đá sẽ được hoàn thành cho Trung Tâm Hội Trường Giáo phận và việc lấp đất và quan cảnh sẽ bắt đầu thành hình.  Khi nhà trường được phá hủy,  các đóng đất sẽ được sử dụng để lấp hố và một bãi đậu xe mới sẽ được trán lên.  Sau đó, chúng ta sẽ vui vẻ nói lời tạm biệt với những đống đất mà chúng ta đã để dành bên cạnh đường cho việc này.

   Công Ty Xây Cất Swanson dự định kết thúc vào tháng 9 tới ... vì vậy chúng ta tiếp tục lời cầu nguyện cho các công nhân được an toàn và tiến triễn nhanh chóng.  Chúng ta cũng thấy được giàn thang được dựng lên xung quanh nhà thờ và chờ đợi một mái nhà mới được lợp trên cả hai tòa nhà.  Đây là thời gian hứng khởi  chờ đợi và cần có sự kiên nhẫn, chỉ CÒN - trong vòng 3 tháng nữa Nhà Thờ Thánh Tâm sẽ hãnh diện biết bao về Thánh Đường, khuôn viên  nhà thờ, láng giềng chúng ta và quan trọng nhất là những giáo dân tuyệt vời của chúng ta.

   Chúng tôi có kế hoạch sửa chữa các điểm yếu và khôi phục lại tháp chuông Nhà thờ khi mái mới được thay thế.  Cái chuông chính thức ban đầu do ông Antoine LeClaire mua và được treo trong tháp chuông của Thánh Margaret đã được gỡ xuống , khôi phục và sẽ được treo tại Cổng Đón Tiếp.  Nhờ món quà tưởng niệm trị giá 25.000 đô la, một hệ thống chuông “Carillon Bell” mới đã được mua cho tháp chuông và sẽ sớm được đặt vào.  Mùa hè này đèn trên tháp chuông sẽ được tỏa sáng lại. Tôi đang tìm kiếm một vị mạnh thường quân để tài trợ việc lắp đặt / sửa chữa đèn để Nhà thờ chúng ta nổi bật giữa khung trời thành phố Davenport.   Nếu Ông Bà Anh Chị Em muốn tên của gia đình mình được ghi nhớ trên tháp chuông này tuyệt vời, xin vui lòng đến gặp tôi để hổ trợ tiến hành điều này!

   Chiến dịch gây quỹ vẫn tiếp tục khi diễn trình xây cất đang xảy ra.  Chúng ta vẫn cần $1,000,000 để hoàn thành công việc trong khuôn viên nhà thờ, phá vỡ trường học,  kết thúc tầng dưới và trang bị cho tòa nhà.  Nhờ lòng hảo tâm của rất nhiều người mà chúng ta đã bảo đảm hơn 5,500,000  đô; Và với lời cầu nguyện và hỗ trợ của Ông Bà Anh Chị Em tôi biết chắc chắn rằng chúng ta sẽ đạt được  phần còn lại.  Xin nhớ đến Thánh Tâm trong lời cầu nguyện và có thể, trong sự quảng đại của Ông Bà Anh Chị Em.  Thật là một di sản to lớn mà Ông Bà Anh Chị Em có thể để lại trong sự bảo tồn và truyền lại trong Đức Tin Công giáo.
Xin chúc tất cả một tuần lễ tuyệt vời!             

Cha Sở Rich

Ý Lễ: 
Anh Chị Sơn & Anh:
Cầu cho gia đình bình an
Cầu cho các linh hồn
Một người không đề tên:
Xin lễ Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ
Tạ ơn Ông Thánh Anton
Anh Chị Hùng & Cẩm Anh:
Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã ban cho gia đình được nhiều bình an
Ông / Bà Tuấn & San:
Xin lễ cho linh hồn Anna 
Xin lễ cho linh hồn Gioan Baotixita
Anh Chị Khánh & Oanh:
Lễ cầu cho các linh hồn
Anh Chị Liên & Thành:
Lễ Tạ ơn Chúa Và Đức Mẹ
Cầu bình an cho gia đình
Cầu cho các linh hồn
Ông Bà Nguyễn Lương:
Cầu cho linh hồn Maria – Nội
Cầu cho linh hồn Maria – Ngoại
Gia đình Ông Bà Kim Anh:
Cầu cho linh hồn Phê Rô Nguyễn Rỹ
Cầu cho linh hồn Maria Phạm Thị Hạt
Cầu cho linh hồn Teresa Nguyễn Thị Kim Lan
Cầu cho linh hồn Vicente Phạm Kim Anh
Ông Bà Bích Vui:
Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria
Cầu cho linh hồn Gioan
Cầu cho linh hồn Maria
Cầu cho linh hồn Lui
Cầu cho linh hồn Matta
Chị Jenny Phạm:
Cầu cho linh hồn Giuse
Cầu cho linh hồn Maria
Cầu cho các linh hồn Tiên Nhân
Cầu cho các linh hồn
Anh Nguyễn Mai:
Cầu cho linh hồn Gioan Baotixita (J.B.) và Luca
Ông Bà Kiều Dư:
Xin lễ Tạ ơn
Cầu bình an cho quý ông bà anh chị em trong cộng đoàn
Cầu bình an cho gia đình
Một người không đề tên:
Cầu cho gia đình bằng an
Cầu cho các linh hồn Thai Nhi

Sinh Hoạt Cộng Đoàn:
Xin quý ông bà anh chị em quan tâm chia sẽ phần tài chính của mình cho Giáo Xứ trong việc xây dựng hội trường mới của giáo xứ.  Xin quý vị gởi bản cam kết đóng góp về văn phòng giáo xứ sớm nhất có thể để công trình xây cất được tiến hành tốt đẹp.  Nếu quý vị có thắc mắc gì xin liên lạc cô Thảo Trương để được hướng dẫn thêm.

Tiền Giỏ Tuần qua:
Ngân Phiếu:          81.78
Phong bì:           1038.00     
Tổng cộng:        1119.78

Giáo Hội kêu gọi chúng ta đóng góp 5%  mức thu nhập của chúng ta cho công việc chung của Giáo Xứ, xin quý vị rộng tay chia sẻ lại những ơn lành và quà tặng mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta vào việc xây dựng nhà Chúa. Xin Chúa chúc lành cho sự nhiệt tâm của quý vị.